Biệt thự biển đang hút vốn từ nhà đầu tư

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, thị trường bất động sản cải thiện, ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong thời gian gần đây, và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Đã có nhiều dự án được giới thiệu ra thị trường từ cuối năm ngoái và công bố kết quả hoạt động kinh doanh rất tốt với 70-80% số biệt thự chào bán ra được đặt mua.

Điểm đáng lưu ý, bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ đang thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tìm hiểu để thực hiện hoạt động đầu tư do nhận thấy tiềm năng của Việt Nam là một đất nước có nhiều khu du lịch nổi tiếng với bờ biển rất đẹp và còn rất nhiều nơi chưa được khai thác.

“Chúng tôi đã, đang và tiếp tục thực hiện các chương trình quảng bá bán hàng cho các dự án bất động sản Việt Nam tại các thị trường tiềm năng trong khu vực như Singapore, Hong Kong, Nhật Bản… và chúng tôi đón nhận phản hồi rất tích cực từ nhà đầu tư nước ngoài đối với các sản phẩm tại Việt Nam. Việc nới lỏng chính sách cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu bất động sản tại Việt Nam là một động thái tích cực thúc đẩy nhu cầu của nhiều nhà đầu tư được thực hiện”, đại diện một đơn vị phân phối BĐS quốc tế cho biết.

3c.jpg

Theo các chuyên gia bất động sản, lợi tức đầu tư với sản phẩm nghỉ dưỡng rất hấp dẫn do khả năng thu hồi vốn nhanh, có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. “Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam hấp dẫn bởi tỷ suất đầu tư thấp. So với các nước trong khu vực, mức giá của bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam vẫn còn thấp, khoảng từ 2-5 tỷ đồng/căn hộ hướng biển và từ 700.000 - 2,5 triệu USD/villa, trong khi giá tại Phuket (Thái Lan), Sentosa (Singapore)… đắt gấp hàng chục lần”, chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực từng phân tích.

“Với những bước tiến về chỉ số tăng trưởng GDP, tốc độ hội nhập quốc tế nhờ vào thành công của các hiệp định quốc tế như TTP. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng được cải thiện rõ rệt, kéo theo sự gia tăng lượng khách du lịch nội địa và quốc tế ngày càng cao. Do đó, đây được coi là thời điểm “vàng” để đầu tư vào bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm và thị trường chứng khoán có dấu hiệu chững lại” một chuyên gia nói.

Phát triển theo đà tăng của thị trường, cùng với hàng loạt các ưu điểm nổi trội, biệt thự Mövenpick Cam Ranh Resort đang là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Phóng viên đã đi tìm hiểu xem đâu là lý do dự án đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư như vậy.

Điểm nổi trội đầu tiên của dự án này chính là việc bán ra các biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế Mövenpick Villas và Mövenpick Condotel. Điều này có yếu tố rất quan trọng vì góp phần làm tăng giá trị của BĐS cũng như hiệu quả đầu tư nhờ vào việc thu hút lượng lớn du khách nước ngoài trong hệ thống thành viên của Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) tới nghỉ dưỡng trong suốt cả mùa đông – mùa thấp điểm đi nghỉ dưỡng của người dân Việt Nam. Thương hiệu Mövenpick chính là cam kết kiểm soát chất lượng của bất động sản từ khâu thiết kế, xây dựng đến bảo trì và quản lý đều đạt tiêu chuẩn 5 sao của Tập đoàn Mövenpick.

Điểm nổi trội thứ 2 chính là vị trí đắc địa của Mövenpick Cam Ranh Resort. Nằm ở trung tâm Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa – 1 trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh 4km, cách thành phố Nha Trang 25km nên việc di chuyển bằng đường không hay đường bộ đều rất thuận tiện.

Việc lựa chọn vị trí để xây dựng Mövenpick Cam Ranh Resort cũng chính là lựa chọn hiệu quả kinh doanh lâu dài bởi nơi đây quanh năm có khí hậu ôn hòa, nắng dịu nhẹ, nhiệt độ trung bình 260C, bãi biển tự nhiên nên nước biển trong xanh, cát trắng mịn, thoải dài kết hợp cùng hệ thống quản lý tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, kinh nghiệm thu hút du khách trong và ngoài nước đảm bảo việc khai thác tối đa công suất phòng nghỉ dưỡng, đây là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện cam kết chia sẻ lợi nhuận mức cao nhất và lâu dài với các nhà đầu tư.

2e.jpg

Điểm thứ 3 thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là cam kết sinh lời tối thiểu 10%/năm trong 10 năm và được hưởng chính sách chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể linh hoạt sử dụng biệt thự như 1 ngôi nhà thứ 2 khi vừa có thể nghỉ dưỡng lên tới 180 ngày trong năm vừa mang lại lợi nhuận cao nhất so với các kênh đầu tư bất động sản truyền thống khác hoặc kênh gửi tiết kiệm ngân hàng cũng như đầu tư cổ phiếu.

Đặc biệt, việc nhà đầu tư có thể lựa chọn phương án ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận với mức tối thiểu 9%/năm chính là cơ hội đầu tư an toàn, sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Đây là dự án bất động sản nghỉ dưỡng duy nhất tại Việt Nam hiện nay có ngân hàng tham gia bảo lãnh.

Chính sách ưu đãi tài chính cũng là một điểm góp phần thu hút đầu tư bởi chỉ với Mövenpick Cam Ranh Resort, các nhà đầu tư mới có cơ hội vay vốn lên tới 70% giá trị bất động sản, thời gian vay vốn dài hạn, được chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất vay và phí trả nợ trước hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng và vay vốn ngân hàng.

Điểm thứ 4 độc đáo của dự án này chính là phong cách thiết kế vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương. Tất cả các biệt thự, phòng khách, phòng ngủ và căn hộ nghỉ dưỡng đều hướng biển, nhìn thấy biển cũng như rất gần biển. Giá trị của biệt thự nhìn thấy biển, gần biển không chỉ về lâu dài sẽ tăng cao hơn biệt thự hướng vườn, hướng hồ… mà còn đem lại hiệu quả cao ngay trong quá trình cho thuê bởi khả năng cho thuê nhiều hơn, giá cho thuê cũng cao hơn rất nhiều so với các vị trí khác.

Trên đây chính là 4 đặc điểm nổi trội làm cho Mövenpick Cam Ranh Resort thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trước cả thời điểm dự án sẽ được ra mắt vào 14h00 ngày 28/05 tại KS Lotte Hà Nội tới đây.

(Theo Dantri)