Chương trình tư vấn “Triển vọng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng” – Góc nhìn từ chuyên gia” tại Hà Nội

Sáng ngày 5/5, tại Tòa nhà văn phòng Eurowindow Office Building – Hà Nội, chương trình tư vấn “Triển vọng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – Góc nhìn từ chuyên gia” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho khách hàng và các nhà đầu tư những thông tin tư vấn hữu ích về tình hình thị trường BĐS cũng như xu hướng đầu tư và phương án đầu tư an toàn, có lợi cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Chương trình có sự tham gia của GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường, chuyên gia Tài chính - PGS.TS Đinh Việt Hòa, Ông Bruno Huber - Đại diện đơn vị quản lý Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resort, đồng thời là Tổng Giám đốc Mövenpick Resort Cam Ranh, Ông Hannes Romauch – Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang.

_MG_3801.JPG

Ông Hannes Romauch – Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang phát biểu mở đầu sự kiện

Eurowindow Nha Trang là công ty thành viên của Eurowindow Holding – Tập đoàn phát triển đa ngành và là một trong những tập đoàn phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam. Qua hơn 1 thập kỷ, Eurowindow Holding đã phát triển và mở rộng trên khắp các lĩnh vực đầu tư như: Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ nhà ở và các dự án phát triển đô thị trong và ngoài nước.

Trong chương trình tư vấn này, dưới góc nhìn của các chuyên gia BĐS, Eurowindow Nha Trang muốn mang đến cho khách hàng và các nhà đầu tư góc nhìn tổng quan về thị trường BĐS nói chung và dự án Mövenpick Resort Cam Ranh nói riêng.

_MG_3823.JPG

Ông Bruno Huber phát biểu giới thiệu về kinh nghiệm quản lý của Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resort và lý do tại sao lựa chọn hợp tác với Eurowindow Nha Trang

Nhận định của chuyên gia về tình hình thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Với đà tăng trưởng vượt bậc của thị trường du lịch (hơn 30% mỗi năm) GS. Đặng Hùng Võ khẳng định: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2018 sẽ không xảy ra tình trạng bong bóng thậm chí tốc độ phát triển còn mạnh mẽ hơn năm 2017. Nếu như năm 2017 phân khúc BĐS nghỉ dưỡng có sự phát triển nổi trội thì năm 2018 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ của phân khúc này. Trên thực tế, nhu cầu du lịch ở Việt Nam ngày càng tăng mạnh, cung về nơi lưu trú, nhất là nơi lưu trú chất lượng cao, chuyên nghiệp cao còn rất thấp chính vì thế đầu tư vào khu vực này không lo ngại dư cung.

_MG_3834.JPG

 GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường

Theo GS. Đặng Hùng Võ, một số vùng biển có tiềm năng phát triển du lịch mạnh ở Việt Nam hiện nay phải kể đến như: Hạ Long - Vân Đồn, Quảng Bình, Đà Nẵng - Hội An, Vân Phong - Nha Trang - Cam Ranh, Phú Quốc. Trong đó, Cam Ranh được cả thế giới biết đến như một vịnh có điều kiện địa lý biển đặc biệt, bờ vịnh có thể hướng ra đại dương và hướng vào vịnh tạo nên khí hậu biển đặc trưng, một trong những bãi biển có tiếng trên thế giới, bãi cát đẹp, nước biển xanh và gần như không có tai biến thiên nhiên.

Những yếu tố quan trọng quyết định đến lợi ích đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Tại buổi tư vấn, TS. Đinh Việt Hòa đã đưa ra những phân tích về tài chính xác đáng để hiệu quả vượt trội của đầu tư BĐS nghỉ dưỡng so với các loại hình đầu tư khác. Nếu như đầu tư chứng khoán thì bấp bênh và nhiều rủi ro, mua vàng dự trữ, gửi tiết kiệm hay đầu tư vào nhà đất lợi nhuận cũng không cao thì BĐS nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư mang lại khả năng sinh lời hấp dẫn nhất và đang trở thành xu hướng.

Tuy nhiên để sản phẩm BĐS mang lại giá trị sinh lời bền vững cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Về vấn đề này, GS.Đặng Hùng Võ và PGS.TS Đinh Việt Hòa cùng khẳng định 3 yếu tố nổi trội. Thứ nhất, dự án đầu tư phải tại nơi có vị trí địa lý đặc biệt, có hạ tầng tốt, có thể tạo nên khả năng hoàn vốn nhanh từ khai thác và cũng có thể tạo khả năng tăng giá đất do tính khan hiếm trong tương lai. Về vấn đề này Vịnh Cam Ranh là nơi bảo đảm mọi tiêu chí.

_MG_3858.JPG

PGS.TS Đinh Việt Hòa phân tích về các vấn đề Tài chính

Thứ hai chủ đầu tư dự án là một chủ đầu tư chuyên nghiệp, trọng chữ tín, có mạng lưới quốc tế rộng để thực hiện kinh tế chia sẻ. Eurowindow Holding là Tập đoàn thỏa mãn tiêu chí này.

Thứ ba, đơn vị quản lý khai thác dự án khi đưa vào hoạt động càng phải là một doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp và có kinh nghiệp trên thương trường quốc tế. Ở yếu tố này, Mövenpick Hotels & Resort hoàn toàn thỏa mãn.

Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Hiện tại, hầu hết các dự án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đều đưa vào khai thác trên nguyên tắc hứa hẹn lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư thứ cấp thu được từ khoảng 8% tới 12%. Đến nay, đa số các nhà đầu tư dự án bảo đảm được lợi nhuận như đã hứa, cũng có những nhà đầu tư dự án không đảm bảo được. Nhiều người cho rằng mức hứa hẹn như vậy là quá cao và đặt ra câu hỏi: nếu đến lúc không thực hiện được cam kết thì sao?

Để khắc phục những rủi ro này, Eurowindow Nha Trang đã đưa ra chính sách mới

chính sách mới “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”. Theo đó, nhà đầu tư thứ cấp khi xuống tiền mua biệt thự sẽ được tặng thêm 1 căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao đồng thời được hưởng 85% giá trị lợi nhuận từ hoạt động cho thuê của cả hai bất động sản này trong vòng 10 năm. Đặc biệt, Chủ đầu tư còn hỗ trợ khách hàng trong những năm đầu đưa vào hoạt động, cho phép khách hàng có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Bắt đầu từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê Biệt thự. Còn đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ được hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động.

Đánh giá về chính sách này, GS.Đặng Hùng Võ nhận định, đây là phương thức phù hợp với xu hướng đi vào giá trị khai thác thực tế, không quá phụ thuộc vào các cam kết của Chủ đầu tư mà bản thân sản phẩm phải tạo ra đủ giá trị sinh lời theo kỳ vọng của Nhà đầu tư. Hơn thế, với lợi nhuận sinh ra của cả hai BĐS cùng một lúc, phương thức này sẽ giúp các nhà đầu tư thứ cấp có thể thu hồi vốn đầu nhanh hơn nhiều so với các chính sách cam kết lợi nhuận khác và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

_MG_3778.JPG

_MG_3829.JPG

_MG_3832.JPG

_MG_3842.JPG

_MG_3859.JPG