Hội thảo Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng phát triển cùng đơn vị quản lý quốc tế

1.JPG

Toàn cảnh hội thảo

Mở đầu buổi lễ, đại diện chủ đầu tư ông Hannes Romauch, Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang đã có những chia sẻ về lý do chọn Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa để xây dựng quần thể nghỉ dưỡng Mövenpick Cam Ranh Resort.

Ông Hannes Romauch cho biết: “Trước tình hình thực tế lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và nhu cầu nghỉ dưỡng ven biển của du khách trong nước cũng không ngừng phát triển, đây là một trong những nhân tố then chốt khiến Eurowindow Nha Trang quyết định đầu tư dự án Mövenpick Cam Ranh Resort. Hơn thế, Việt Nam có bờ biển kéo dài từ Bắc vào Nam và sở hữu nhiều bãi biển đẹp, đặc biệt là khu vực Khánh Hòa, khí hậu dễ chịu ôn hòa, thời tiết ổn định quanh năm, chính là một điểm đến du lịch hấp dẫn có thể hoạt động quanh năm, bất kể Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Mövenpick Cam Ranh Resort tọa lạc tại Bãi Dài với vị trí địa lý đắc địa, nằm giữa 2 vịnh nổi tiếng tầm cỡ thế giới là vịnh Cam Ranh và Nha Trang, được biết đến như một trong những bãi biển tự nhiên đẹp nhất Việt Nam có nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, với hơn 300 ngày nắng quanh năm, biển xanh trong vắt với những bờ cát trắng mịn thoải dài, rất thích hợp cho việc đầu tư và phát triển du lịch nghỉ dưỡng”.

2.JPG

Ông Hannes Romauch - Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang

Cũng theo ông Hannes Romauch, bên cạnh những yếu tố tạo nên giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng tại Mövenpick Cam Ranh Resort như: uy tín chủ đầu tư, vị trí đắc địa, bãi biển đẹp tự nhiên, thiết kế hướng biển và nhìn thấy biển thì đơn vị quản lý quốc tế cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến giá trị sinh lời bền vững của sản phẩm bất động sản.

Chính vì vậy Eurowindow Nha Trang đã quyết định lựa chọn tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts – Thụy Sỹ, một trong những đơn vị quản lý nổi tiếng và lâu đời trên thế giới để quản lý Mövenpick Cam Ranh Resort.

Hiện Mövenpick đang điều hành 83 khu khách sạn cao cấp với năng suất 20 nghìn phòng trên khắp 24 quốc gia và các vùng lãnh thổ, chào đón 7.5 triệu lượt khách hàng năm và mang đến lợi nhuận vận hành khoảng 1 tỉ đô la mỹ mỗi năm. Theo báo cáo tháng 10 năm 2017 của tạp chí Forbes, Mövenpick là nhà đơn vị vận hành khách sạn quốc tế lớn nhất tại các quốc gia Ả Rập.

Tại buổi lễ, ông Bruno Huber, đại diện đơn vị quản lý - Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts đồng thời là Tổng giám đốc Mövenpick Cam Ranh Resort đã đưa ra 3 lý do để nhà đầu tư thứ cấp hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dự án.

Ông Bruno Huber nhấn mạnh: “Những năm tới đây, ngày càng nhiều các du khách quốc tế lựa chọn Việt Nam là điểm đến hấp dẫn. Và chắc chắn họ sẽ mong muốn tận hưởng những sản phẩm chất lượng uy tín, nằm trong “vùng an toàn” và xứng tầm với những dịch vụ đẳng cấp đến từ các thương hiệu khách sạn quốc tế được ưa chuộng.

Với lịch sử lâu đời, Mövenpick được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng toàn cầu từ những năm 1976 với khoảng 60% trên tổng số khách sạn là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Chúng tôi cũng có tới 41 năm kinh nghiêm chuyên môn trong lĩnh vực thương mại và vận hành khách sạn dựa trên việc quản lý hệ thống nghỉ dưỡng tại bốn khu vực chính trên thế giới, chúng tôi tin rằng tại Việt Nam, khó có nhà điều hành nào có thể đem ra so sánh. Đây chính là lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi tại sao Mövenpick Resort Cam Ranh chính là sự lựa chọn tốt nhất”.

3.JPG

Ông Bruno Huber - Tổng giám đốc Mövenpick Cam Ranh Resort

Theo ông Bruno Huber, nhiều người có thể lo lắng rằng một nhà vận hành quốc tế sẽ hoạt động với chi phí cao hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Mövenpick Hotels & Resorts là chuyên gia trong lĩnh vực vận hành khách sạn tại Thuỵ Sỹ được tin tưởng hơn 40 năm qua trên toàn cầu. Như vậy, khách hàng hoàn toàn không phải chi trả bất cứ khoản chi phí nào cho việc xây dựng, quảng bá và định vị thương hiệu so với việc lựa chọn những nhà vận hành địa phương khác.

Mövenpick Hotels & Resorts cũng đã tích luỹ được những kinh nghiệm và bài học thực tiễn quý báu để quản lý khách sạn một cách trơn tru và hiệu quả. Do đó, Mövenpick có những chương trình vận hành mà không một nhà quản lý khách sạn trong nước nào có thể nhanh chóng thích nghi. Vì vậy, để đạt được đẳng cấp của sự sang trọng thì chi phí vận hành mà Mövenpick bỏ ra là hoàn toàn không cao hơn chi phí từ các thương hiệu quản lý địa phương. Đây cũng chính là lý do thứ 2 khiến Mövenpick Cam Ranh là sự lựa chọn tối ưu.

Lý do thứ 3 khiến Mövenpick Cam Ranh Resort một lần nữa trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của các nhà đầu tư thứ cấp, ông Bruno Huber cho rằng: “Thương hiệu quản lý quốc tế là một trong những yếu tố đảm bảo tỷ lệ khai thác phòng cao cho khu nghỉ dưỡng. Trên thực tế, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao muốn đảm bảo lượng khách và cho thuê với giá cao thì phải hướng đến nguồn khách quốc tế hoặc khách nội địa thu nhập cao. Khách quốc tế khi lựa chọn nơi lưu trú sẽ dựa vào danh tiếng thương hiệu đơn vị quản lý. Trong khi đó, khách nội địa cao cấp cũng rất khắt khe trong sử dụng dịch vụ. Một vấn đề đáng nói khác, tại Việt Nam, khách du lịch nội địa thường đi du lịch nhiều vào mùa hè trong khi khách Châu Âu, Châu Mỹ thường đi du lịch nhiều vào mùa đông. Vì vậy, Mövenpick với uy tín thương hiệu và mạng lưới hội viên phủ rộng trên toàn cầu sẽ mang lại lượng khách quốc tế dồi dào cho khu nghỉ dưỡng, cũng như đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của những khách hàng nội địa cao cấp và giúp Mövenpick Cam Ranh Resort được “lấp đầy” vào cả hai mùa trong năm. Đây chính là “đảm bảo vàng” tạo nên giá trị bền vững của bất động sản nghỉ dưỡng”.

Với thâm niên làm việc trong lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng tại châu Á suốt 30 năm qua, Tổng giám đốc Mövenpick Cam Ranh Resort nhận thấy, cột giá bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Đông Nam Á sẽ có sự thay đổi ngoạn mục. Và Cam Ranh sẽ là điểm khởi đầu cho sự phát triển này. “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng giá trị bất động sản tại Mövenpick Cam Ranh Resort sẽ tăng trưởng phi thường chỉ trong 5 đến 6 năm tới”.