Tầm quan trọng của đơn vị quản lý quốc tế đối với giá trị của BĐS nghỉ dưỡng

Ngày 27/1/2018 vừa qua, Eurowindow Nha Trang tiếp tục tổ chức Hội thảo Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng phát triển cùng đơn vị quản lý quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra tai Hội trường Diên Hồng, tầng 18 Tòa nhà Eurowindow Office Building với sự tham gia của hơn 150 khách hàng.

Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng với con số gần 13 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 30% so với năm 2016 và đạt con số kỉ lục từ trước đến nay. Việt Nam cũng lọt Top 10 thị trường tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trên dưới 30%/năm trong 4 năm gần đây.

Backdrop.jpg

Dự báo trong 2 năm tới, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính lên tới 20 triệu khách và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa. Cùng với việc mở ra các chuyến bay quốc tế trực tiếp mới tới điểm du lịch của Việt Nam, chính sách miễn thị thực và phát triển các điểm nghỉ dưỡng mới… thì lượng du khách sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Do đó, nhu cầu cơ sở lưu trú cho khách du lịch sẽ tăng cao trong vài năm tới, đơn cử: với thời gian lưu trú bình quân là 2,4 ngày thì ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú. Đây là những yếu tốt thiên thời - địa lợi giúp thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng, du lịch “lên ngôi”.

Với những thuận lợi nêu trên, đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng sinh lời cao mà loại hình này mang lại cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế không phải dự án nào cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ càng đến những yếu tố mang đến tiềm năng phát triển cho BĐS.

_MG_6942.JPG

Tại Hội thảo, đại diện chủ đầu tư quần thể nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh, ông Hannes Romauch, Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang phân tích: “Bên cạnh những yếu tố tạo nên giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng tại Mövenpick Resort Cam Ranh như: uy tín chủ đầu tư, vị trí đắc địa, bãi biển đẹp tự nhiên, thiết kế hướng biển và nhìn thấy biển thì đơn vị quản lý quốc tế cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến giá trị sinh lời bền vững của sản phẩm bất động sản.

Các đơn vị quản lý quốc tế có ưu thế vượt trội so với quản lý nội. Họ áp dụng tiêu chuẩn chung cho cả hệ thống trên toàn cầu nên các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn cung cấp dịch vụ, tiện ích tới khách hàng đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế. Điều này đã đánh trúng tâm lý du khách nước ngoài, thường dựa trên danh tiếng thương hiệu để đánh giá chất lượng, tiêu chuẩn dịch vụ của khách sạn trước khi quyết định lựa chọn điểm đến du lịch nghỉ dưỡng.

_MG_6952.JPG

Không những thế, các thương hiệu quản lý danh tiếng trên thế giới với kinh nghiệm lâu năm, họ chuyên nghiệp trong cách quản lý, khai thác hiệu quả dự án mà tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí truyền thông và marketing.

Hơn nữa, với quy mô hội viên đông đảo, nắm trong tay hàng trăm khách sạn trên khắp thế giới và mạng lưới tiếp thị toàn cầu, các tập đoàn này dễ dàng tiếp cận nguồn khách quốc tế đa dạng, mang lại lượng khách dồi dào, đảm bảo công suất phòng được khai thác tối đa, khả năng “lấp đầy” quanh năm ngay cả trong mùa thấp điểm du lịch.

Lựa chọn dự án có thương hiệu quản lý nước ngoài, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có thể yên tâm về hiệu quả khai thác kinh doanh, đảm bảo mức doanh thu cao”.

Theo ông Hannes Romauch cũng chính bởi những lý do này, Eurowindow Nha Trang đã quyết định lựa chọn tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts – Thụy Sỹ, một trong những đơn vị quản lý nổi tiếng và lâu đời trên thế giới để quản lý Mövenpick Resort Cam Ranh.

Hiện Mövenpick đang điều hành 83 khu khách sạn cao cấp với năng suất 20 nghìn phòng trên khắp 24 quốc gia và các vùng lãnh thổ, chào đón 7.5 triệu lượt khách hàng năm và mang đến lợi nhuận vận hành khoảng 1 tỉ đô la mỹ mỗi năm. Theo báo cáo tháng 10 năm 2017 của tạp chí Forbes, Mövenpick là nhà đơn vị vận hành khách sạn quốc tế lớn nhất tại các quốc gia Ả Rập.

Với sự vận hành, quản lý bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts, Mövenpick Resort Cam Ranh sẽ đảm bảo hiệu quả khai thác cho thuê cao hơn các dự án khác trên thị trường. Đây là một trong những yếu tố giúp giá trị bất động sản tại Mövenpick Resort Cam Ranh gia tăng theo thời gian.

_MG_6966.JPG

Mövenpick Resort Cam Ranh tọa lạc tại Bãi Dài với vị trí địa lý đắc địa, nằm giữa 2 vịnh nổi tiếng tầm cỡ thế giới là vịnh Cam Ranh và Nha Trang, được biết đến như một trong những bãi biển tự nhiên đẹp nhất Việt Nam có nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, với hơn 300 ngày nắng quanh năm, biển xanh trong vắt với những bờ cát trắng mịn thoải dài, rất thích hợp cho việc đầu tư và phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đây là một trong những quần thể nghỉ dưỡng hiếm hoi đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của BĐS nghỉ dưỡng ven biển với toàn bộ biệt thự, phòng khách sạn và condotel được thiết kế hướng biển và nhìn thấy biển.

_MG_7007.JPG

_MG_6960.JPG